Trang chủ

Lưu ý khi đặt vé máy bay đến Hàn Quốc

10:41 | 09/05/2017

Lưu ý khi đặt vé máy bay đến Hàn Quốc

Lưu ý khi đặt vé máy bay đến Hàn Quốc

Lưu ý khi đặt vé máy bay đến Hàn Quốc, việc đặt vé máy bay đi Hàn Quốc bây giờ không còn khó khăn nữa do có nhiều hãng khai thác. Tuy nhiên, đặt được vé rồi nhưng khách bay và nhập cảnh có được không mới là điều quan trọng. Trong bài này chúng tôi sẽ tổng hợp và hướng dẫn chi tiết một số thông tin liên quan đến quy định nhập cảnh Hàn Quốc dành cho khách hàng cần tìm một số thông tin đến việc nhập cảnh Hàn Quốc sắp tới.

LƯU Ý KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY ĐẾN HÀN QUỐC
Việc giao thương giữa Việt Nam - Hàn Quốc càng mở rộng, đồng nghĩa với việc các hãng hàng không càng có nhiều cơ hội qua lại giữa 2 Quốc Gia. Hiện nay có các hãng bay như:
- Vietnam airlines (4*)
- Asiana airlines (5*)
- Korean air (5*)
- Vietjet air (LCC)
- Jinair (LCC)
- Jeju air (LCC)
- Eastar Jet (LCC)
- T'way airlines (LCC)
- Air Seoul (planning)
Hai cửa ngõ chính vào Hàn Quốc là: sân bay Incheon (Seoul) và sân bay Kimhae (Pusan).

Có 1 số lưu ý sau:
- Khách bay nối chuyến nội địa từ Seoul hầu hết phải xuất phát từ sân bay Gimpo (Mã: GMP). Sau thủ tục hải quan, hành lý phải di chuyển bằng tàu điện hoặc xe buýt, taxi mất phí từ sân bay ICN sang GMP. Thời gian có thể hơn 1h, vì vậy chú ý đặt chuyến nối tiếp cách ít nhất 4h.
- Nối chuyến từ sân bay Gimhae dễ dàng hơn. Chỉ việc đi bộ từ sảnh Quốc tế - sảnh nội địa (~10 phút)
- KHÔNG CÓ CHUYỆN MIỄN VISA: Một số thông tin rằng đi đảo Jeju được dừng lại Seoul không cần visa hoàn toàn không chính xác; và sẽ không bao giờ có chuyện đó.
- Đảo Jeju miễn thị thực nhập cảnh, không có visa Hàn Quốc chỉ có thể đến Jeju qua các điểm nối chuyến ngoài Hàn Quốc. ĐẶC BIỆT: Miễn - không có nghĩa là được nhập cảnh, nhất là đối với các khách hàng từng lao động tại Hàn Quốc hoặc vi phạm pháp luật Hàn Quốc và Quốc Tế.
- Các trường hợp nhập cảnh Hàn Quốc quá 10 lần hoặc 4 lần trong vòng 2 năm được miễn visa trước đây không còn hiệu lực.
- Khách có visa Nhật transit Hàn Quốc trước được miễn nhưng giờ không được.
- Lưu ý đối với các khách có Quốc tịch một số nước OECD: Châu Âu, Mỹ, Canada ... được miễn visa nhưng phải check kỹ với khách và xem có hộ chiếu có nationality chuẩn không. Một số khách không biết chỉ mang thẻ định cư (trông giống hộ chiếu) không được nhập cảnh.
- Nhắc nhở các khách hàng không mang hoa quả, rau vào Hàn Quốc mà không khai báo. Có thể bị tịch thu và nộp phạt hoặc cấm nhập cảnh.
- Khách bay Vietjet Air sẽ đậu ở Terminal phụ, đi tàu điện về Terminal chính. Chiều ICN-HAN bay buổi sáng. Agent chú ý nhắc khách đi sớm làm thủ tục và tranh thủ mua sắm, hoàn thuế nếu có ở Terminal chính và nhanh chóng di chuyển sang terminal phụ để tránh việc lỡ chuyến.

Nguồn: Tổng hợp


Người viết : admin


Trang chủ